Đóng
 • vi
 • [ĐTO] NGHỆ THUẬT LÃNH ĐẠO TRONG BỐI CẢNH 4.0

  Là chủ đề chính trong buổi hội thảo “Nghệ thuật lãnh đạo và Quản trị Tài Chính” do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp tổ chức tại TP Cao Lãnh vào ngày 19/9. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan và hơn 400 học viên là lãnh đạo doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

  Tin Nghe thuat lanh dao

  Ts. Lê Thẩm Dương chia sẻ kiến thức về nghệ thuật lãnh đạo tại hội thảo

  Diễn giả của chương trình, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương – Trưởng khoa Quản trị Tài chính trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ quan điểm, khi kinh doanh trong giai đoạn hiện nay, các doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn về việc thế giới đang phẳng và bối cảnh toàn cầu hóa 4.0. Thế giới phẳng mang lại nhiều điều kiện thuận lợi cho người kinh doanh vì nó phá vỡ mọi giới hạn về khoảng cách vị trí địa lý, ngôn ngữ…Từ đó, các doanh nghiệp trên toàn cầu đều có cơ hội kinh doanh và cạnh tranh như nhau. Tuy nhiên, để tồn tại được trong bối cảnh hiện nay doanh nghiệp cần thay đổi, cần nhận dạng đơn vị của mình đang phát triển ở cấp độ nào để có những điều chỉnh hợp lý nhằm thích ứng với tình hình mới.

  Tại hội thảo, diễn giả Lê Thẩm Dương cũng chia sẻ nhiều chiến lược giúp doanh nghiệp tại Đồng Tháp có thêm kinh nghiệm để trụ vững trong bối cảnh 4.0. Ông Lê Thẩm Dương cho rằng, một doanh nghiệp giỏi là doanh nghiệp biết cân đối phát triển hoàn hảo trên 4 “mặt trận”, đó là: tài chính, xu hướng kinh doanh của công ty, khách hàng và mặt trận quan trọng cuối cùng là sự ổn định nội bộ. Doanh nghiệp muốn phát triển ổn định thì không thể xem nhẹ bất kỳ yếu tố nào mà cần phải hài hòa và biết cách khai thác, phát huy thế mạnh riêng trên từng “mặt trận”. Tuy nhiên, diễn giả cũng nhấn mạnh, để hài hòa 4 “mặt trận” trên thì doanh nghiệp cần phải có lãnh đạo giỏi và có tầm nhìn.

  Dịp này, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại Đồng Tháp cũng được Ts.Lê Thẩm Dương chia sẻ nhiều kinh nghiệm về nghệ thuật lãnh đạo, cách cân đối tài chính cho doanh nghiệp, chiến lược sử dụng nhân tài, tầm nhìn của lãnh đạo về xu hướng kinh doanh…

  Mỹ Lý

  (Nguồn: baodongthap.vn)

  Bài viết hay Related