Đóng
 • vi
 • ĐỂ DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN VỮNG MẠNH TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

  Vào ngày 31/10/2017, tại thành phố Cao Lãnh, đã diễn ra hội thảo với chuyên đề “Bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 – Hành động và giải pháp cho doanh nghiệp Việt Nam” – diễn giả Ts.Lê Thẩm Dương, thu hút gần 200 lãnh đạo, doanh nhân từ các doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp đến tham dự.

  DSC00056

  Toàn cảnh hội trường

  Chương trình do Trường Tri Thức Doanh Nhân ASA tổ chức, vinh dự được sự hiện diện của ông Nguyễn Hữu Xuân – Giám đốc Sở Ngoại vụ Đồng Tháp, ông Võ Trường Phi – Giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Tháp, và đại diện các đơn vị đồng hành là Ths.Bs Đinh Tấn Tài – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp, ông Nguyễn Văn Phương – Phó giám đốc công ty Bảo Việt Nhân Thọ Đồng Tháp, ông Phan Đình Phúc – Giám đốc công ty Thập Nhất Phong (Auto).

  IMG_9128

  Ông Nguyễn Hữu Xuân – Giám đốc Sở Ngoại vụ Đồng Tháp

  IMG_9129

  Ông Võ Trường Phi – Giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Tháp

  IMG_9130

  Ths.Bs Đinh Tấn Tài – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp

  IMG_9131

  Ông Nguyễn Văn Phương – Phó Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Đồng Tháp

  Trong phần đầu của chương trình, chuyên gia đã có những chia sẻ sâu rộng về các cuộc cách mạng công nghiệp đã diễn ra trên thế giới, khởi đầu là cuộc cách mạng vào cuối thế kỷ 18.

  CMCN 1.0 là sự ra đời động cơ hơi nước, hệ thống đường sắt được xây dựng, con người có thể đi được xa hơn. Nông nghiệp cũng phát triển mạnh nhờ các nghiên cứu về canh tác, sinh học.

  Cuộc cách mạng 2.0 vào thế kỷ 19 sử dụng điện năng với công nghệ kỹ thuật được phát triển vượt bậc. Điện thoại, tivi, đài phát thanh…đã thay đổi hoàn toàn văn hóa xã hội. Trong khi đó, các ngành sản xuất cũng biến chuyển nhanh chóng với hàng loạt dây chuyền sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, tự động hóa…

  IMG_9186

  Ts.Lê Thẩm Dương chia sẻ về Cách mạng công nghiệp 4.0

  Cuộc cách mạng công nghiệp 3.0, nhiều cơ sở hạ tầng điện tử, số hóa và máy tính được phát triển mạn. Máy tính cá nhân ra đời, internet bắt đầu được biết đến với hàng tỷ thiết bị công nghệ được phát minh.

  Có thể nói, thế kỷ 21 là giai đoạn giao thoa giữa CMCN 3.0 và 4.0. CMCN 4.0 gắn liền và làm mờ ranh giới 3 lĩnh vực: vật lý, công nghệ sinh học, kỹ thuật số. Con người có thể tạo ra trí thông minh nhân tạo thay thế lao động phổ thông, với năng suất lao động cao, luôn tuân thủ theo lập trình công việc…tạo ra giá trị lớn nhưng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

  Vì vậy, có thể nói, cuộc CMCN 4.0 tạo ra cơ hội cũng như thách thức cho nhiều doanh nghiệp.

  Theo chuyên gia, để doanh nghiệp có thể đứng vững trong thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay, cần chuẩn bị và thay đổi trên mọi phương diện từ con người đến chiến lược phát triển.

  IMG_9184

  Những giải pháp cho doanh nghiệp Việt Nam

  Thứ nhất, là người lãnh đạo, người dẫn dắt công ty chính là nhân vật nòng cốt, là đầu tàu của cả tổ chức. Lãnh đạo cần tạo được quyền và cần có kỹ năng lãnh đạo.

  Thứ hai, doanh nghiệp cần có chiến lược cho công ty, hiểu rõ mình đang ở đâu, có gì và cần phát triển theo hướng nào thì đúng đắn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị chiến lược cạnh tranh, phát huy thế mạnh, khắc phục mặt yếu, làm cơ sở cho tồn tại và phát triển.

  Thứ ba, để thực thi được các chiến lược, doanh nghiệp cần đưa ra quy chế, quy định cho tổ chức đi kèm đó là những chính sách động viên nhằm giúp nhân sự phát huy tối đa năng lực làm việc.

  Thứ tư, một yếu tố quan trọng không kém trong những giải pháp đưa doanh nghiệp đứng vững và phát triển trong thời đại công nghệ số chính là dùng người tài. Người tài với trí thông minh được phát huy hết năng lực sẽ là chiếc chìa khóa đưa những chiến lược phát triển công ty thành hiện thực.

  Thứ năm, theo chuyên gia, đội cộng sự của lãnh đạo, những quản lý cấp trung, chính là người đưa guồng máy doanh nghiệp vận hành nhịp nhàng, yếu tố then chốt dẫn dắt người tài đi theo chiến lược của công ty phát triển và vững mạnh.

  Kết thúc chương trình, chuyên gia Ts.Lê Thẩm Dương đã thay mặt ban tổ chức tặng những bó hoa tươi thắm cho đến nhà tài trợ đã đồng hành cùng ASA trong suốt quá trình tổ chức hội thảo.

  IMG_9310

  Vinh danh nhà tài trợ

  Buổi hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp với những chia sẻ bổ ích, thiết thực của chuyên gia. Qua đó cũng nhấn mạnh vai trò của việc xây dựng và đổi mới tổ chức trên mọi mặt để có thể phát triển vững mạnh trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

  IMG_9284

  Ông Nguyễn Hữu Xuân – Giám đốc Sở ngoại vụ thay mặt các doanh nhân, nhà lãnh đạo tặng hoa cho chuyên gia

  DSC_0225

  Các nhà lãnh đạo, doanh nhân chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia

  Phòng truyền thông ASA

  ASA - Bản tin nội bộ Related